Cách làm sạch giấy kẹt ở máy photocopy Toshiba 555

Kẹt giấy là lỗi phổ biến thường thấy ở máy photocopy. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng nhưng gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người sử dụng vì nó cản trở quá trình làm việc của bạn. Và tuy là lỗi chung thường thấy ở máy photocopy song ở mỗi dòng máy sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ, làm sạch giấy bị kẹt và làm sạch máy ở dòng Toshiba 555.

Hướng dẫn cách làm sạch giấy kẹt ở máy photocopy Toshiba 555

Lưu ý: Bạn cần lấy giấy bị kẹt ở bên trong máy ra. Trong trường hợp bạn không cẩn thận khi lấy giấy bị kẹt ra giấy có thể bị rách và sót lại bên trong máy.

1/ Làm sạch giấy bị kẹt

Bạn gỡ bỏ giấy kẹt và làm sạch chúng theo các bước hướng dẫn trên màn hình cảm ứng. Sau đó bạn ấn nút mũi tên đi lên hoặc đi xuống để di chuyển các trang.

capture-555-png

2/ Sau khi bạn đã gỡ bỏ và làm sạch giấy kẹt, bạn đóng nắp của thiết bị lại.

Một số lời khuyên cho bạn khi làm sạch giấy bị kẹt.

  • Bạn cần lấy giấy bị kẹt ở bên trong máy ra. Trong trường hợp bạn không cẩn thận khi lấy giấy bị kẹt ra giấy có thể bị rách và sót lại bên trong máy.
  • Bạn gỡ giấy kẹt một cách cẩn thận để không làm rách nó. Bạn dùng hai tay từ từ lấy giấy kẹt ra. Không nên mạnh tay vì như vậy giấy sẽ bị rách và việc loại bỏ giấy kẹt sẽ trở nên khó khăn. Sau khi đã lấy giấy kẹt ra, bạn cần chắc chắn rằng không còn sót lại mảnh giấy nào trong máy.
  • Sau khi đã gỡ bỏ giấy kẹt, nếu vẫn còn xuất hiện dấu hiệu kẹt giấy mà bạn chưa tìm ra được vị trí kẹt thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình cảm ứng để hoàn thiện việc gỡ bỏ.
  • Không chạm vào bộ nhiệt áp hoặc các phần kim loại xung quanh nó khi bạn tháo giấy kẹt bên trong máy vì sẽ dễ gây tổn thương cho bạn.

capture5552

  • Không chạm vào vành đai chuyển nhượng khi bạn loại bỏ giấy kẹt bên trong thiết bị bởi vì làm như vậy có thể gây hư hỏng cho thiết bị của bạn và chất lượng bản sao sẽ kém.

capture-555png

Trong trường hợp kẹt giấy xảy ra thường xuyên. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy của bạn.

  • Bản gốc không phù hợp được đặt trên khay nạp tài liệu tự động.
  • Giấy in không phù hợp với thiết bị được sử dụng.
  • Kích thước giấy không phù hợp với kích thước của khay đựng giấy và kích thước đăng ký trước trên máy.
  • Giấy kẹt trước đấy chưa được gỡ bỏ hết.
  • Lượng giấy trong ngăn kéo vượt quá giới hạn so với tiêu chuẩn cho phép.

Trên đây là những thông tin về việc gỡ bỏ và làm sạch giấy bị kẹt ở máy photocopy Toshiba 555 hay dòng máy photo toshiba e-studio 655. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về có chế hoạt động của máy photocopy và có kỹ năng xử lý tốt khi máy gặp phải lỗi kẹt giấy.

About the Author

comeofage27_3@yahoo.com

Bài viết liên quan