Tính năng Scan ở máy photo Toshiba 3008A/ 3508A (Phần 1)

Scan ( quét) văn bản, hình ảnh là tính năng không thể thiếu ở những dòng máy photo hiện nay. Và ở từng dòng máy mà cơ chế Scan sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức, thông tin cần thiết vềtính năng Scan ở máy photo Toshiba 3008A/3508A. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Với những thiết bị có bản gốc được đặt trong khay ADF hoặc trên mặt kính gốc có thể được quét dễ dàng thành dữ liệu hình ảnh. Các dữ liệu hình ảnh sau đó có thể được lưu trữ trong các hộp e-Filing và / hoặc thư mục chia sẻ của các thiết bị và / hoặc gửi đến địa chỉ email cần thiết.

1/ Chức năng Scan

Ở 2 dòng máy photocopy toshiba 3008/ 3508A có chức năng “Simple Scan” ( Scan đơn giản) giúp các bạn có thể quét hình ảnh bằng cách sử dụng các bước của chức năng Scan và bạn có thể chỉ định được định dạng của tập tin và chỉ định vị trí cần lưu. Chức năng Scan được hỗ trợ 5 điểm lưu trữ sau đây: Scan to e-Filing”, “Scan to File”, “Scan to Email”, “Scan to USB” and “Web Service Scan”. Bạn có thể lưu hình ảnh dữ liệu quét dưới dạng tệp PDF, XPS, TIFF hoặc JPEG.

(Chú ý:  – Việc cài đặt mã hóa buộc phải được kích hoạt, PDF chỉ là định dạng tập tin có sẵn. Để tìm hiểu thêm về các thiết lập mã hóa bắt buộc, tham khảo các hướng dẫn quản lý MFP.
– File XPS chỉ được hỗ trợ bởi các hệ điều hành sau:

+ Windows Vista

+ Windows 7

+ Windows 8.1

+  Windows 10

+ Windows Server 2008 SP1 or later versions

+ Windows Server 2012

2/ Phần mềm OCR ( OCR Enabler)

Khi phần mềm OCR được hỗ trợ, bạn có thể sử dụng ký tự đọc quang học (OCR). Chức năng này có thể nhận ra chữ viết trên bản gốc và xuất bản chúng như dữ liệu văn bản của bạn. Khi bạn kích hoạt OCR, bạn có thể lưu các dữ liệu văn bản ở các dạng file như: PDF, XPS, DOCX, XLSX hoặc PPTX.

Note: 

 • Tùy thuộc vào điều kiện của bản gốc của bạn và các yêu cầu cho việc đọc, OCR có thể không nhận ra ký tự và con số đúng.
 • Khi bạn chọn một tập tin PDF như là một định dạng tiết kiệm, dữ liệu được quét với OCR được lưu giữ như dữ liệu văn bản trong suốt chất đống trên quét của bạn.
 • Khi bạn chọn một tập tin DOCX, XLSX hoặc PPTX, những phần cấu tạo phức tạp có thể không được tái tạo.
 • Độ chính xác của các ký tự đọc phụ thuộc vào  việc phân giải quét. Khi tài liệu gốc của bạn bao gồm bản in tốt, độ phân giải cao thì việc xuất bản có kích cỡ phông chữ như sau:

tinh-nang-scan-may-3508-1

3/ Bộ phận Meta Scan Enabler

Khi được hỗ trợ bởi Meta Scan Enabler, bạn có thể đính kèm dữ liệu meta (file XML) để quét và gửi email cho họ hoặc bạn có thể lưu trữ chúng trong thư mục chia sẻ của thiết bị.

4/ Phần mềm Simple Scan

Với những thiết bị sử dụng phần mềm này, một màn hình hoạt động độc quyền sẽ xuất hiện giúp bạn có thể quét hình ảnh chỉ bằng những bước thực hiện cơ bản nhất.

5/ Scan to e-Filing

Sử dụng Scan to e-Filing các bạn có thể quét các văn bản e- Filing lưu trữ trong thiết bị. Việc lưu trữ các tài liệu e- Filing có thể được quản lý bằng cách tạo ra hộp thư mục mới. Với WEb e- Filing tiện ích, bạn có thể in tài liệu e- Filing hoặc kết hợp chúng để tạo ra tài liệu mới. Với chương trình điều khiển TWAIN/ File Downloader, bạn có thể lấy dữ liệu này và tải ITTO từ máy tính của bạn.

Chú ý: 

 • Công suất tối đa trong e-Filing sẽ khác nhau, tùy theo mô hình của bạn hay môi trường hoạt động. Tổng số không gian có sẵn trong e- Filing và thư mục chia sẻ có thể được kiểm tra trên tab [Device] trong TopAccess.
 • Xóa các tài liệu được lưu trữ trong e- Filing khi chúng không cần thiết.
 • Các hộp e- Filing có thể được truy cập từ một máy tính của khách hàng chạy bằng hệ điều hành Windows OS.

tinh-nang-scan-o-may-photo-3508a-2

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản đầu tiên về tính năng Scan ở máy photocopy Toshiba 3508A/ 3008A. Các bạn tham khảo để có những kỹ năng bổ ích giúp cho việc thực hiện công việc Scan trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả hơn các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website: giavan.com.vn để tìm hiểu thêm các vấn đề khác về máy photocopy bạn nhé.

 • Cam kết chất lượng
 • - Gia Văn đảm bảo sản phẩm mới chính hãng.
  - Có đầy đủ giấy tờ, bảo hành theo đúng sản phẩm.
 • Bảo hành - Bảo trì dài hạn
 • - Bảo hành từ 12 - 24 tháng (Phụ thuộc vào từng loại máy).
 • Hậu mãi tận tình - chu đáo
 • - Khi quý khách hàng gặp sự cố về máy, liên hệ với chúng tôi, nhân viên kỹ thuật Gia Văn sẽ có mặt và hỗ trợ kịp thời trong 1 - 4 giờ.
  - Giao hàng tận nơi, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng miễn phí.

  "Hãy để Gia Văn chăm sóc văn phòng của bạn"
  (08) 3848 6667