Cách xử lý 10 lỗi cơ bản thường gặp ở máy photocopy Ricoh 2075

Máy photocopy là thiết bị thông dụng hiện nay, đặc biệt là đối với công việc văn phòng. Nhờ có máy photo mà công việc của các bạn được xử lý nhanh chóng và trở nên dễ dàng hơn. Và đối với những cửa hàng làm dịch vụ photocopy cũng như những văn phòng dạng tầm trung thì dòng máy photocopy Ricoh 2075 là dòng máy được ưa chuộng nhất bởi chúng có tốc độ cao. Tuy nhiên khi phải làm việc với tần suất công việc lớn việc máy thường xuyên bị lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy thay bằng việc phải chờ đợi nhân viên sửa chữa đến trong thời gian quá lâu, các bạn nên nắm chắc cách xử lý 10 lỗi cơ bản thường gặp ở máy photocopy Ricoh 2075 mà công ty Gia Văn chúng tôi hướng dẫn dưới đây để nhằm tiết kiệm được thời gian, công sức của chính các bạn.

Lỗi 1: Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi từ SC 541 đến SC 547

Đây là lỗi khi khởi động máy. Trong tình trạng máy đang hoạt động mà trên drum không có đường kẻ có nghĩa là do gạt băng tải hoặc dàn sấy bám dính vào thermistor. Để xử lý lỗi trên, bạn làm theo 3 bước cơ bản sau: – Bấm ” clear mode” để bắt đầu lại quy trình

– Chọn lần lượt các nút 1 0 7 theo hình

– Bấm và giữ nút ” Clear” hoặc ” stop” trong vài giây.

Lỗi 2: Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi 670

Khi máy mắc phải lỗi này, bạn nên kiểm tra BCU. Dấu hiệu nhận biết lỗi này thường là khi khởi động, máy không có phản ứng gì nhưng lại đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và chờ sấy.

Lỗi 3: Xuất hiện những vệt đen ở ngang bản in

Trong trường hợp này, bạn nên rọi đèn quan sát trên bề mặt drum sau khi chụp, nếu đường kẻ đen vẫn xuất hiện thì là do cụm drum+ gạt không sạch. Còn nếu trên mặt drum khi đang chạy mà xuất hiện vệt đen đến khi dừng lại vệt đen mất thì bạn có thể kiểm tra xem mực cứng bám gạt từ. Trong trường hợp đang chạy mà trên drum không có vệt đen thì khả năng là do bị lỗi gạt băng tải hoặc do dàn sấy bị bám dính vào thermistor.

Lỗi 4: Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi SC 127

Đây là lỗi do đồng bộ laser. Ở bộ laser sẽ có 2 bộ phận áp bạn nên xoay chúng sang phải rồi sau đó thử chụp lại. Nếu vẫn chưa được bạn cần tháo miếng giấy dán ở bộ laser rồi vệ sinh sạch sẽ lại bởi lỗi này xuất hiện có thể là do miếng giấy dán ở bộ laser bị bẩn.

Lỗi 5:  Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi Please wait

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do việc bám bụi quá nhiều làm ảnh hưởng đến hệ thống máy. Vì vậy, để khắc phục lỗi này bạn cần tháo và làm sạch lại drum.

Lỗi 6: Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi bị kẹt giấy

Kẹt giấy là lỗi thường gặp phải ở các máy photocopy. Lỗi này xuất hiện nguyên nhân là do bụi bẩn trong hệ thống máy. Để khắc phục, bạn cần tháo cụm khay ra và làm sạch lại. Sau đó bạn mua xăng hoặc cồn về ngâm rửa lại các bánh răng, xịt RP7 vào các vòng bi. Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã xử lý được lỗi kẹt giấy ở máy.

Lỗi 7Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi 390

Khi máy mắc phải lỗi này, bạn có thể xử lý bằng một trong những cách sau: Cài pan trong phần mềm hoặc cắt đứt dây TD sensor. Ngoài ra, bạn muốn reset lại phần mềm thì bạn vào 5-990 in tất cả cài đặt ra giấy, cái nào không đúng default sẽ có dấu * và bạn cứ theo đó mà sửa lại.

Lỗi 8Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi bản in bị bóng chữ.

Trong trường hợp, khi chữ trên bản in bị bóng, bạn nên cuộn tròn tờ giấy bị bóng đó lại cho đến khi nét chính và nét bóng trùng lại với nhau. Đồng thời bạn nên xem xét xem đường tròn có kích thước to hơn trống thì bạn nên gạt lại trống.

Lỗi 9Máy photo Ricoh 2075 báo lỗi SC 220

Lỗi này là do đồng bộ laser, bạn vào 2103 đẩy các giá trị trong đó lên khoảng 10 giá trị sau đó chụp thử lại. Nếu vẫn chưa được thì ở bộ laser có 2 cái chiết áp bạn xoay sang phải một chút rồi sau đó chụp lại. Nếu vẫn chưa được thì bạn cần tháo miếng giấy dán ở bộ laser rồi vệ sinh sạch sẽ lại bộ phận này.

Lỗi 10Màn hình hiển thị “copy SP” hoặc “PM counter” hoặc “ Printer Sp” hoặc “Scaner Sp”
Để khắc phục lỗi này, bạn nên tắt công tắc nguồn(main power) chờ khoảng 5 giây rồi bật công tắc nguồn khởi động lại máy.

Trên đây là 10 lỗi thường gặp ở máy photocopy Ricoh 2075, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp máy bị lỗi. Nếu còn những thắc mắc gì, các bạn liên hệ đến công ty TNHH Thiết bị văn phòng Gia Văn chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể rõ ràng cho các bạn.

About the Author

comeofage27_3@yahoo.com

Bài viết liên quan