Những lý do khi in cho chất lượng ảnh kém ở dòng máy màu Ricoh Aficio C6000 (Phần 4)

Các lỗi được các kỹ sư khắc phục những tình trạn hiện nay để có thể giúp bạn có những thông tin và tính năng cần dùng hiện nay của các thiết kế người dùng. Gia Văn luôn hân hạnh được tư vấn các lỗi ở những dòng máy hiện nay để có thể giúp bạn hoàn thành công việc. Những cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn có thể đem lại sự khác biệt về thời gian để hoàn thành tốt nhất.

Các bài viết liên quan về những lỗi và cách khắc phục ở dòng máy:
Những lý do khi in cho chất lượng ảnh kém ở dòng máy màu Ricoh Aficio C6000 (Phần 3)
Những thông báo hiển thị chức năng Fax ở máy photocopy Ricoh Aficio C6000
Thông báo lỗi hiển thị khi sử dụng chức năng sao chép tài liệu, tập tin của dòng photocopy màu Ricoh Aficio C6000 (Phần 2)
 • Các sự cố khi in

Sự cố

Nguyên nhân xảy ra sự cố

Cách khắc phục

Hình ảnh khi in bị xiên, xéo, lệch Do các khóa trong khay giấy chưa được khóa Bạn hãy kiểm tra các khóa bên trong khay giấy đã khóa chưa. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem trang “Thay đổi kích thước giấy”
In bị xiê, xéo, lệch Do giấy giấy bạn đặt bị xéo, lệch Bạn hãy đặt giấy vào khay đúng cách. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem trang “Đặt giấy”
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do số lượng giấy đặt trong khay vượt quá giới hạn cho phép Bạn hãy đặt giấy đúng với giới hạn cho phép đặt trong khay giấy hoặc khay tay. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép” Kẹt giấy xảy ra thường xuyên
Do giấy bị ẩm Bạn hãy sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng. Giấy bạn đặt trong khay phải có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy bạn đặt trong khay quá dày hoặc quá mỏng Bạn hãy sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy sao chép bị nhăn hoặc bị gấp lại Bạn hãy sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích. Giấy bạn đặt trong khay phải có nhiệ độ và độ ẩm thích hợp. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy đã qua sử dụng Bạn hãy sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Giấy sao chép bị nhăn Do giấy bạn đặt trong khay quá mỏng Bạn hãy sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Hình ảnh sao chép có vệt trắng Khi D nhấp nháy hoặc sáng đèn, thiết bị thông báo cho bạn biết mực sắp hết Bạn hãy thêm mực. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem trang “Thêm mực”
Hình ảnh in ra khác với hình ảnh trên màn hình Nếu bạn muốn sử dụng chức năng đồ họa trong trình điều khiển máy in thì bạn hãy sử dụng lệnh đồ họa trong thiết bị Nếu bạn muốn in chính xác bạn hãy cài đặt chương trình đồ họa bạn muốn sử dụng vào trình điều khiển máy in.Đê biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Trợ giúp trình điều khiển máy in”
Hình ảnh in bị mất, cắt một phần Do bạn chọn ngôn ngữ trong máy in chưa chính xác Bạn hãy cài ngôn ngữ trong máy in chính xác
Hình ảnh in bị sai hướng Hướng  bạn đặt giấy trong khay giấy không đúng với thiết lập trong trình điều khiển máy in Bạn hãy cài đặt hướng giấy đặt trong thiết bị và trình điều khiển máy in sao cho phù hợp. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Trợ giúp trình điều khiển máy in”
Các hướng dẫn bắt đầu in và in hiện tại bị chậm, trì hoãn Do thiết bị đang ở chế độ tạm ngưng  hoạt động Thiết bị yêu cầu thời gian để ấm lên nếu đang ở chế độ “Ngưng hoạt động”. Bạn hãy thiết lập hệ thống sau đó bạn hãy cài đặt thời gian tự động tắt và chọn chế độ “ngưng hoạt động”
Các hướng dẫn bắt đầu in và in hiện tại bị chậm, trì hoãn

 

Thời gian để xử lí, thực hiện thao tác phụ thuộc vào số lượng dữ liệu, số lượng dữ liệu cao chẳng hạn như dữ liệu chứa nội dung đồ họa nhiều thì tốn nhiều thời gian sử dụng Khi máy in nhận được dữ liệu gửi đến thì dữ liệu sẽ nhấp nháy. Bạn hãy chờ giây lát và làm theo hướng dẫn cài đặt trên trình điều khiển máy in. Có thể dữ liệu đang được máy tính tải dữ liệu về

– PCL 5e/6

Bạn hãy chọn độ phân giải giải thấp trong hộp thoại của máy in bằng cách nhấn [Resolution] – [Print Quality]

– PostScript 3

Bạn hãy chọn độ phân giải thấp. Dưới đây là các thiết lập, nếu hệ điều hành của bạn là Windows bạn hãy chọn [Optimize for Speed] tốc độ tối ưu trong [PostScript Output Option] sau:

– Đối với Win 2000/XP/Vista/Sever 2003 thì  [PostScript Output Option] trong [PostScript Options]trên  [Advanced…] và [Layout] trong hộp thoại tài liệu tham khảo về máy in

– Đối với Mas OS 9.x bạn hãy chọn hộp thoại [Printer Specifications]

– Đối với Mac OS X bạn hãy chọn hộp thoại [Printer Features]

Để có thể đem lại những thông tin cần thiết hiện nay về các sản phẩn và những thông tin cần thiết hiện nay để đêm lại một chiếc máy để có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hãy gọi đến (08) 3848 6667 để có thể được tư vấn trực tiếp từ của hàng.

Xem thêm các bài viết về các lỗi ở dòng máy photo ricoh tại giavan.com.vn:
Các sự cố thường gặp khi các thiết bị máy photocopy không hoạt động ở máy photocopy toshiba 223
Sự cố khi in 2 mặt và những kết nối của quá trình photocopy ricoh mp 6000
Hướng dẫn cách đặt giấy để hạn chế tình trạng kẹt giấy ở máy photo ricoh 2001
 • Cam kết chất lượng
 • - Gia Văn đảm bảo sản phẩm mới chính hãng.
  - Có đầy đủ giấy tờ, bảo hành theo đúng sản phẩm.
 • Bảo hành - Bảo trì dài hạn
 • - Bảo hành từ 12 - 24 tháng (Phụ thuộc vào từng loại máy).
 • Hậu mãi tận tình - chu đáo
 • - Khi quý khách hàng gặp sự cố về máy, liên hệ với chúng tôi, nhân viên kỹ thuật Gia Văn sẽ có mặt và hỗ trợ kịp thời trong 1 - 4 giờ.
  - Giao hàng tận nơi, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng miễn phí.

  "Hãy để Gia Văn chăm sóc văn phòng của bạn"
  (08) 3848 6667