Thông báo lỗi hiển thị khi sử dụng chức năng sao chép tài liệu, tập tin của dòng photocopy màu Ricoh Aficio C6000 ( Phần 4)

Thông báo lỗi hiển thị khi sử dụng chức năng sao chép tài liệu, tập tin của dòng photocopy màu Ricoh Aficio C6000 được viết tiếp theo của những phần trước giúp người dùng hoàn thiện hơn những lỗi của máy xảy ra khi vấn đề của bạn gặp phải. Máy photocopy được sử dụng nhiều ở các văn phòng do đó Gia Văn đã viết những bài viết về các vấn đề của máy photo để khắc phục tình trạng của máy hiện nay.

 • Kết nối sao chép dữ liệu tập tin ở máy photocopy.

Sự cố

Nguyên nhân xảy ra sự cố

Cách khắc phục

Thiết bị phụ không được kết nối và thiết bị phụ không thể thực hiện thao tác in Do thiết bị phụ bị ngắt điện hoặc lỗi kết nối Bạn hãy sử dụng thiết bị chính để sao chép
Chức năng z-fold có sẵn khi bạn chọn chế độ kết nối khi in ( connect copy ) Do thiết bị không kết nối được chức năng Z-fold Bạn hãy chọn chức năng phân loại

 

 • Để biết thêm thông tin bạn hãy xem

“Xảy ra sự cố khi thiết bị đang hoạt động”

BẠN KHÔNG THỂ LÀM SẠCH VẾT BẨN KHI SAO CHÉP

 • Phần này nói về nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn không thể làm sạch vết bẩn khi sao chép

Sự cố của máy photocopy

Nguyên nhân xáy ra sự cố

Cách khắc phục

Khi sao chép xuất hiện vết bẩn của bản photo Hình ảnh sao chép quá sáng Bạn hãy điều chỉnh mức độ ánh sáng của hình ảnh photo. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Điều chỉnh mức độ ánh sáng khi sao chép tài liệu”
Khi sao chép xuất hiện vết bẩn Do bạn thiết bị của bạn chưa chọn chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng Trên bảng điều khiển cảm ứng bạn  hãy chọn [Auto Destiny]
Hình ảnh sao chép của bản gốc bị ngược Hình ảnh sao chép quá sáng Bạn hãy điều chỉnh mức độ ánh sáng của hình ảnh. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Điều chỉnh mức độ ánh sáng khi sao chép tài liệu”
Hình ảnh sao chép của bản gốc bị ngược Do bạn thiết bị của bạn chưa chọn chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng Trên bảng điều khiển cảm ứng bạn  hãy chọn [Auto Destiny]

 

Bản sao xuất hiện vết đen nếu bạn sử dụng bản gốc dán Hình ảnh sao chép quá sáng Bạn hãy điều chỉnh mức độ ánh sáng của hình ảnh. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Điều chỉnh mức độ ánh sáng khi sao chép tài liệu”

Bạn hãy thay đổi hướng của bản gốc

Phần được sao chép bị bẩn khi đang sao chép Bản gốc được thiết lập thành văn bản/hình ảnh và hình ảnh, văn bản không thể phân biệt Bạn hãy chọn [Generation copy] để chọn chế độ sao chép và bắt đầu sao chép. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem “Chế độ sao chép” và tài liệu tham khảo khi bạn sao chép tài liệu
Phần được sao chép bị bẩn khi đang sao chép Do mặt kính, mặt kính quét hình ảnh hoặc ADF bị bẩn Bạn hãy làm sạch chúng. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem trang “Bảo trì thiết bị”
Hình ảnh sao chép quá sáng Hình ảnh quá sáng Bạn hãy điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Điều chỉnh độ sáng của hình ảnh khi sao chép” hoặc “Tài liệu tham khảo khi sao chép tài liệu”
Hình ảnh sao chép quá sáng Do bạn dùng giấy bị ẩm hoặc giấy quá lớn nên khi sao chép hình ảnh có thể quá sáng Bạn nên sử dụng loại giấy chúng tôi khuyến khích. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép” hoặc liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn
Hình ảnh sao chép quá sáng Do chai mực hết Bạn hãy thêm mực.Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Thêm mực”
Hình ảnh sao chép quá sáng Do giấy bị ẩm Bạn hãy sử dụng giấy có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.Đê biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Phần hình ảnh không được sao chép Do bản gốc thiết lập không chính xác Bạn hãy thiết lập bản gốc chính xác. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Nơi, cách đặt bản gốc” và “tài liệu tham khảo khi sao chép tài liệu”

 

Phần hình ảnh không được sao chép khi photocopy ở máy Do bạn đặt kích thước giấy không chính xác Bạn hãy chọn kích thước giấy phù hợp
Hình ảnh sao chép chỉ xuất hiện một phần Giấy bị ẩm khi bỏ vào máy photo Bạn hãy sử dụng giấy có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Giấy sao chép”
Hình ảnh sao chép xuất hiện vệt màu đen Do tấm kính hoặc tấm kính quét hình ảnh bị dơ Bạn hãy làm sạch chúng. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần  “Bảo trì thiết bị”
Hình ảnh sao chép xuất hiện vệt trắng Do tấm kính hoặc tấm kính quét hình ảnh bị dơ Bạn hãy làm sạch chúng. Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Bảo trì thiết bị”
Hình ảnh sao chép xuất hiện vệt trắng Khi D nhấp nháy hoặc mực tràn ra ngoài Bạn hãy thêm mực.Để biết thêm thông tin bạn hãy xem phần “Thêm mực”
Hình ảnh sao chép có khoảng trống Bản gốc thiết lập chưa chính xác Khi bạn sử dụng mặt kính,bề mặc bản gốc phải đặt bề mặt cần sao chép xuống mặt kính. Khi bạn sử dụng ADF bạn hãy đặt bề mặt cần sao chép lên
Hình ảnh sao chép bị nhòe, có nhiều chấm trắng Do bản gốc có nhiều chấm trắng hoặc nhiều đường thẳng Bạn hãy đặt bản gốc lên mặt mặt kính tiếp xúc ở một góc
Hình ảnh sao chép xuất hiện các đốm đen Do giấy bị ẩm nên khi in hình ảnh cần sao chép kẹt mặt kính Bạn hãy đặt bề mặt cần in lên mặt kính trong những cách sau đây:

Bạn hãy đặt tấm trong suốt OHP lên bề mặt tấm kính và đặt mặt cần in lên tắm trong suốt OHP

Bạn hãy đặt bề mặt cần in lên bề mặt tấm kính và sau đó bạn đặt thêm 2 hoặc 3 tờ giấy trắng lên đầu trang của bề mặt cần in.

Xem thêm những bài viết khác tại đây:
Cung cấp dữ liệu thông tin trang thái của dòng máy photocopy Ricoh 6000 ( Phần 3 )
Cung cấp dữ liệu thông tin trang thái của dòng máy photocopy Ricoh 6000 ( Phần 2 )
Thông báo lỗi hiển thị khi sử dụng chức năng sao chép tài liệu, tập tin của dòng photocopy màu Ricoh Aficio C6000 (Phần 2)
 • Cam kết chất lượng
 • - Gia Văn đảm bảo sản phẩm mới chính hãng.
  - Có đầy đủ giấy tờ, bảo hành theo đúng sản phẩm.
 • Bảo hành - Bảo trì dài hạn
 • - Bảo hành từ 12 - 24 tháng (Phụ thuộc vào từng loại máy).
 • Hậu mãi tận tình - chu đáo
 • - Khi quý khách hàng gặp sự cố về máy, liên hệ với chúng tôi, nhân viên kỹ thuật Gia Văn sẽ có mặt và hỗ trợ kịp thời trong 1 - 4 giờ.
  - Giao hàng tận nơi, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng miễn phí.

  "Hãy để Gia Văn chăm sóc văn phòng của bạn"
  (08) 3848 6667