Hướng dẫn thay hộp mực ở máy photocopy Toshiba 195

Khi trên màn hình cảm ứng của máy photo xuất hiện thông báo về hộp mực còn ít hay đã hết mực các bạn cần phải nhanh chóng thay hộp mực mới để hoạt động của máy không bị gián đoạn. Vậy thay hộp mực thế nào là đúng cách và hợp lý, trong bài viết dưới đây, Công ty Gia Văn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay hộp mực ở máy photocopy Toshiba 195/225/245; từ đó các bạn có thể có những bước xử lý cơ bản và hiệu quả khi máy gặp sự cố này.

Khi hộp mực hết mực, thông báo sau xuất hiện trên màn hình. Lúc này bạn cần thay thế một hộp mực mới và các bước hướng dẫn thay thế hộp mực mới sẽ xuất hiện trên màn hình và các bạn cần  nhấn nút mũi tên đi lên hoặc đi xuống để thực hiện các bước thay thế hộp mực mới cho máy.

capture-d-png

Lưu ý: – Bạn không được cố gắng đốt hộp mực bởi điều này dễ gây ra cháy nổ

– Trước khi lắp một hộp mực mới, kiểm tra tên sản phẩm của hộp mực. Nếu bạn có thể nhìn thấy “T-2450”, các hộp mực này là có thể sử dụng.

– Không được tùy ý sử dụng các loại hộp mực. Bạn cần phải liên hệ với phía đại diện dịch vụ của bạn kiểm tra xem loại mực nào phù hợp với máy bạn đang dùng.

– Không chạm vào phần trên bảng mạch gắn trên hộp mực bởi vì họ có thể bị tổn thương.

Để đảm bảo một hiệu suất in tối đa, chạy mượt, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng hộp mực TOSHIBA

capture-d-png

Gợi ý để thay thế mực in hiệu quả nhất

Để đảm bảo hiệu suất in ấn tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp mực chính hãng TOSHIBA. Nếu bạn sử dụng một hộp mực TOSHIBA giới thiệu , bạn có thể sử dụng ba chức năng sau đây của thiết bị.

 • Chức năng kiểm tra hộp mực :  Chức năng này sẽ kiểm tra hộp mực giúp bạn một cách chính xác nhất nếu bạn cài đặt hộp mực phù hợp .
 • Chức năng báo hộp mực còn rất ít: Chức năng này sẽ thông báo cho bạn biết khi hộp mực còn rất ít mực giúp bạn dễ dàng chuẩn bị hộp mực mới để thay thế.
 • Chức năng tối ưu hóa chất lượng hình ảnh sao chép: Chức năng này sẽ kiểm soát chất lượng hình ảnh theo các đặc tính của  mực được sử dụng và cho phép bạn in hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

Trong trường hợp bạn sử dụng loại mực khác không hợp với dòng máy bạn đang sử dụng, máy sẽ không có khả năng phát hiện tốt các lỗi xảy ra. Vì vậy, ngay cả khi các hộp mực đã được cài đặt một cách chuẩn xác nhưng trên màn hình vẫn hiện lên lỗi ” Mực không được công nhận” và in ấn sẽ không được thực hiện. Và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát hiện và xử lý lỗi này khi máy không tự động báo lỗi.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng loại mực không phù hợp với máy, mực in sẽ không được công nhận. Lúc này, bạn nên liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn để có được loại mực phù hợp với máy của mình nhất.

Các bước thay thế hộp mực

 • Mở nắp phía trước của máy

capture-d1-png

 • Giữ đòn bẩy màu xanh lá cây. Đồng thời đẩy hộp mực ra phía ngoài

capture-d2-png

 • Kéo hộp mực ra khỏi máy 

capture-d3-png

 • Lắc mạnh hộp mực để làm tan mực ở phía trong, tránh trường hợp mực bị bón cục

capture-d4-png

 • Kéo con dấu trượt theo hướng mũi tên

capture-d5-png

 • Lắp hộp mực dọc theo đường sắt.

capture-d6png

 Chú ý: 

 • Trước khi lắp hộp mực, kiểm tra xem các đòn bẩy màu xanh lá cây có được nâng lên hay không.
 • Lắp hộp mực cho đến khi bạn nghe thấy một âm thanh nhấp chuột
 • Làm sạch bộ sạc: Giữ núm của bộ sạc cần làm sạch  và kéo nó ra phía bạn một cách cẩn thận cho đến khi nó dừng lại. Sau đó lắp lại ở vị trí ban đầu của nó một cách cẩn thận. Lặp lại quy trình này hai hoặc ba lần

capture-d7-png

Chú ý :- Kiểm tra xem núm làm sạch đã được đưa vào đầy đủ sau khi làm sạch chưa.

– Sau khi hộp mực đã được thay thế, hãy chắc chắn để làm sạch các chuyển giao dây sạc theo thủ tục dưới đây để ngăn chặn mật độ không đồng đều của hình ảnh

+ Mở nắp phía trên của máy

capture-d-8-png

+ Kéo bộ phận sạc giấy xuống hướng  về phía bạn một cách cẩn thận đồng thời một tay bạn nắm giữ đòn bẩy màu xanh lá cây.

capture-d9-png

+ Tháo bộ sạc đã được dọn dẹp sạch từ trong túi phía trước của đơn vị chuyển giao

capture-d10-png

+ Lau dây sạc với bộ sạc  cho sạch hơn 

capture-d11png

+ Đóng nắp máy lại 

Trên đây là những hướng dẫn căn bản giúp các bạn thay đổi hộp mực nhanh và hiệu quả nhất ở dòng máy toshiba, cụ thể là ở dòng máy photocopy Toshiba 245/ 195 hay 225 . Các bạn có thể tự mình thực hiện những bước trên để có thể khắc phục lỗi tốt nhất. Ngoài ra, khi cần tư vấn và hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ đến Công ty Gia Văn chúng tôi qua số điện thoại (08)3 848 6667.

About the Author

comeofage27_3@yahoo.com

Bài viết liên quan