No products in the cart.

Welcome Visitor you can Login / Register

Khi bạn quyết định mua cho mình một chiếc máy photocopy thì thương hiệu, giá cả và chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, tuy nhiên tất cả những điều này vẫn chưa có thể đảm bảo được máy photocopy của bạn sẽ chạy tốt. Mà một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có sự ảnh hưởng quyết định tới việc máy mua về sẽ hoạt động tốt, tránh trường hợp máy mới mua về phải sửa chữa ngay.

Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Lắp Đặt Máy Photocopy
+ Máy photocopy thường được thiết kế với trọng lượng khá nặng vào khoảng 200kg, vì vậy việc nâng lên hạ xuống phải hết sức cẩn thận để tránh những hỏng hóc của máy cũng như để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển, lúc này nếu không cẩn thận thì có thể dẫn đến lỗi nhẹ là máy có thể chạy không chính xác nên cần được cài đặt lại.
+ Máy photocopy cũng phải được lắp đặt ở những nơi khô giáo thoáng gió, đặc biệt phải tránh những nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt, rung động cao và thẳng hướng với ánh sáng mặt trời.
+ Máy photocopy phải được lắp đặt ở những nơi phù hợp cho quá trình thao tác sử dụng máy, không gian đủ rộng và phải làm sạch khu vực cần lắp máy trước khi lắp đặt. Thông thường thì diện tích máy chiếm khoảng 80cmx80cm và cách tường tối thiểu 10cm.

cach-lap-dat-may-photo

 Cách Di Chuyển Máy Photocopy Đúng Cách

Lời khuyên là nên sử dụng màng nilon PE để bọc quấn máy photocopy khi muốn chuyển văn phòng. Bọc quấn cẩn thận máy là bước quan trọng cần phải thực hiện.

bao-ve-may-photocopy

Tuy nhiên, chính thức bắt tay vào công việc dọn dẹp, việc quan trọng là cần sắp xếp lại tài liệu sao cho sau khi dị chuyển vẫn không xáo trộn công việc :
 Hãy kiểm tra lại một lần các file lưu trữ trong máy photocopy và xóa bỏ những file không cần thiết.
 Cân nhắc việc scan các tài liệu đã lâu không dùng đến thành lưu trữ kỹ thuật số và bỏ những giấy tờ thừa đi.
 Việc lưu trữ kỹ thuật số, ngoài việc sẽ giúp tiết kiệm chi phí, an toàn, lại dễ gửi/ nhận, không tốn diện tích lưu trữ. Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số trên mạng đêu có đảm bảo về tính năng an toàn và còn bổ sung thêm nhiều tiện ích khác giúp việc quản lý dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

 Còn dưới đây là những lời khuyên khi chuẩn bị di chuyển máy photocopy:
• Trước khi quấn bọc máy để di chuyển, nên in một bản hướng dẫn lắp ráp những phần đã tháo ra (ADF, khay đỡ giấy, v.v…) và để ngay trên mặt kính chụp của máy. Như vậy khi dỡ máy ra, sẽ thấy được ngay hướng dẫn này để lắp ráp lại. Đồng thời nó cũng giúp bảo vệ mặt kính của máy không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.
• Rút hết các dây nguồn/ dây mạng của máy ra trước khi quấn bọc để di chuyển. Cuốn gọn tất cả các loại dây này, bọc gọn trong túi nilon và ghi chú từng loại rõ ràng để tránh mất mát hoặc hỏng hóc.
• Cần đảm bảo máy đã tắt nguồn và để yên cho các linh kiện bên trong nguội xuống ít nhất 30s trước khi tháo dỡ bất kỳ bộ phận nào của máy để tránh xung điện.
• Tháo dỡ ống mực của máy, cho vào túi khóa kéo bọc kín để tránh mực bị vãi trong quá trình di chuyển.
• Tháo dỡ hết những phụ kiện của máy như khay đỡ giấy, v.v…
• Bảo vệ khay nạp giấy nắp bằng cách hạ xuống, bọc và chằng dán kỹ để không bị vỡ, dập nắp.
• Cố định bánh xe hoặc gá chân máy cẩn thận. Bọc chằng máy bằng nilon xốp để tránh va đập và xước.
• Nếu bạn đang thuê máy Photocopy, nên báo trước với bên cho thuê về kế hoạch chuyển văn phòng và yêu cầu họ hỗ trợ lắp ráp, di chuyển máy để đảm bảo nhất. Trước khi di chuyển, tốt nhất nên làm xác nhận với bên cho thuê về tình trạng máy trước khi di chuyển để tránh những tranh chấp không đáng có nếu xảy ra hư hỏng, mất mát.
• Việc chuyển văn phòng nói chung và chuyển máy photocopy đi theo nói riêng là một việc đòi hỏi nhiều tỉ mẩn. Tuy nhiên, nếu có hướng dẫn thì công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt vận chuyển máy photocopy sẽ giúp bạn một cách tốt nhất để thực hiện những thông tin cần thiết để hiểu rõ về việc di chuyển cũng như lắp đặt máy tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn ,bạn có thể liên hệ để nhận được tư vấn kỹ thuật từ công ty chúng tôi.

Last update:8:12 am