Các vị trí kẹt giấy ở máy photocopy Toshiba E307 và cách khắc phục (P1)

Kẹt giấy là lỗi thường gặp phổ biến ở máy photocopy; nó xảy ra do nhiều nguyên nhân và nhiều vị trí khác nhau. Ở mỗi vị trí sẽ có cách xử lý, khắc phục khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày về các vị trí giấy kẹt ở máy photocopy Toshiba E307 và cách khắc phục giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc phát hiện và khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả nhất.

1/ Giấy bị kẹt do kích thước giấy được cài đặt sai và cách xử lí

Kẹt giấy xảy ra khi giấy được đặt trong ngăn kéo, trên hay bỏ qua có kích thước không phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của máy. Khi trên màn hình cảm ứng xuất hiện thông điệp ” kiểm tra lại kích thước của giấy trong ngăn kéo/ trên khay bỏ qua” lúc đó bạn nên tạm dừng hoạt động sao chép và kiểm tra lại kích thước của giấy.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tạm dừng hoạt động sao chép và lấy tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy, đồng thời thay thế giấy có kích thước phù hợp hơn cho thiết bị. Hãy khéo léo lấy tờ giấy bị kẹt ra, tránh trường hợp làm rách nó bởi như vậy những mảnh giấy kẹt sẽ bị sót lại trong máy và bạn giải quyết vấn đề sẽ khó khăn hơn.

2/ Kẹt giấy xảy ra khi tạo bản sao hoặc bản in ( sử dụng cùng một ngăn kéo)

  • Gỡ bỏ giấy bị kẹt theo các bước hướng dẫn trên màn hình cảm ứng.
  • Mở ngăn kéo chứa giấy, kiểm tra xem giấy có kích thước đúng như yêu cầu không, có bị gập/ cuộn tròn hay không và sau đó đóng ngăn kéo lại.

( Chú ý: Bạn hãy chắc chắn rằng chiều cao của tập giấy đặt trong ngăn kéo không vượt quá giới hạn cho phép).

  • Đóng cửa của tất cả các ngăn kéo lại.
  • Nhấn [YES] khi tin nhắn  “kết thúc (hủy) công việc in ấn?” xuất hiện. Lúc này các công việc in sẽ bị hủy.

(NOTE: Trong trường hợp bạn không muốn hủy công việc in đang thực hiện mà vẫn  thay thế giấy trong ngăn kéo sau khi giấy kẹt đã được xử lý thì bạn chọn [NO] trong bước 4, lúc này công việc in có thể được khởi động lại và không cần thực hiện bước 5 và các bước sau đó. )

  • Nhấn nút [ USER FUNCTIONS] trên bảng điều khiển
  • Nhấn nút  [USER] để vào danh sách  [USER]và nhấn [DRAWER]
  • Chọn khay giấy phù hợp
  • Chọn kích thước giấy và khay giấy phù hợp và nhấn [ OK]
  • Nhấn nút [ USER FUNCTIONS] để trở về menu chính và thực hiện lại công việc in ấn

Trên đây là 2 nguyên nhân cơ bản gây ra kẹt giấy ở máy photocopy Toshiba E307 các bạn tham khảo để có thêm những kỹ năng xử lý chính xác và hiệu quả khi máy gặp phải lỗi này. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ đến công ty Thiết bị văn phòng Gia Văn qua số điện thoại (08)3 848 6667 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

About the Author

comeofage27_3@yahoo.com

Bài viết liên quan